banner

Cách tập cơ chân hiệu quả

Cập nhật : 20/09/2018 | Lượt xem : 214
Cách tập cơ chân hiệu quả mà bạn cần biết. Các bài tập chân để nhằm tác dụng vào các cơ đùi, cơ sau, bắp chân; đồng thời làm tăng kích cỡ, sức chịu của nhóm cơ này. Đó là các bài: Squat, half squat, leg press,...Có thể tập thêm với tạ để tăng sức chịu đựng cơ chân, những tạ dùng tập cơ chân có trọng lượng hạn chế, và nên tập số lần hạn chế như 4 hiệp 4 lần.

Cách tập cơ chân hiệu quả mà bạn cần biết.

Các bài tập chân để nhằm tác dụng vào các cơ đùi, cơ sau, bắp chân; đồng thời làm tăng kích cỡ, sức chịu của nhóm cơ này. Đó là các bài: Squat, half squat, leg press,...Có thể tập thêm với tạ để tăng sức chịu đựng cơ chân, những tạ dùng tập cơ chân có trọng lượng hạn chế, và nên tập số lần hạn chế như 4 hiệp 4 lần.
Ngoài ra còn có những bài tập dành cho một chân để tăng sức cảm nhận không gian như dùng một chân đứng trên đĩa thăng bằng, đồng thời tưởng tượng đang đứng giữa đồng hồ để tiến đến các múi giờ khác nhau mà không ngã.

===> Xem ngay  chi tiết: mẫu giầy mới 2018-2019

Bài tập cho phần thân trên

 


Đối với cách nâng cao thể lực trong bóng đá, bạn cũng cần chú ý đến những bài tập dành cho phần thân trên, bởi vì toàn thân khỏe mạnh dẻo dai, thì sẽ có sức chịu đựng dẻo dai hơn so với chỉ cơ chân tốt. Nếu cơ chân dẻo dai mà thân trên yếu ớt thì cầu thủ đối phương húc ngã trong khi tranh bóng.

Các bài tập khởi động

Đây là một điều hết sức cơ bản trong thể thao. Khởi động trước khi tập luyện và khởi động trước khi đấu là một điều cần thiết tránh chấn thương trong thi đấu, nóng người, giúp các cơ quen dần với việc chuyển động nhanh. Một số bài tập khởi động hiệu quả như chống đẩy tĩnh - plank, nhấc hông - hip bridge.

===> Xem ngay  chi tiết: mẫu giầy mới 2018-2019

Các bài tập chân tại nhà

 


Cách rèn luyện thể lực tại nhà
 

Tập thể lực tại nhà là một điều rất cần thiết đối với tất cả các vận động viên, người chơi thể thao để duy trì và nâng cao thể lực. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu các bài tập tăng thể lực tại nhà hiệu quả đối với những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian:

Lưu ý trước khi áp dụng

===> Xem ngay  chi tiết: mẫu áo bóng đá 2018-2019

 


Thứ nhất, bạn nên luôn hình thành ý thức nhắc nhở chính bản thân là tập đúng, đủ.
Thứ hai, không được ngưng tập vì lý do như thời tiết
Thứ ba, mỗi một động tác dù bạn cho nó là nhảm nhí nhưng có tác dụng nhất định, do vậy bạn đừng bỏ qua.
Thứ tư, không nên uống rượu bia khi tập luyện các bài này

Hít đất - cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Bình luận facebook
Bài viết cùng chuyên mục

Cách khắc phục giày bị rộng, bị chật chỉ sau một nốt nhạc

Ngày đăng: 14/02/2019 | 21 Lượt xem
Những cách khắc phục giày bị rộng, bị chật chỉ sau một nốt nhạc sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn. Đặc biệt, nó còn giúp bạn tránh khỏi sự cố ngoài ý muốn
Xem thêm

Hướng dẫn buộc dây giày 2 lỗ, 3 lỗ, 5 lỗ, 7 lỗ, ... đơn giản

Ngày đăng: 14/02/2019 | 45 Lượt xem
aobongda24h sẽ hướng dẫn buộc dây giày 2 lỗ, 3 lõ, 5 lỗ, 7 lỗ, ... đơn giản mang lại vẻ tinh tế, năng dộng, tự tin cho các bạn thỏa sức làm việc và học tập
Xem thêm

Cách buộc dây giày đá bóng nhanh, đẹp, chắc chắn nhất

Ngày đăng: 14/02/2019 | 20 Lượt xem
Cách buộc dây giày đá bóng nhanh chóng, đơn giản này sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái, an toàn và tăng hiệu suất trình chơi bóng. Còn lý do gì mà bạn không thử.
Xem thêm

Tổng hợp 5 mẫu giày thể thao hot 2018

Ngày đăng: 12/02/2019 | 44 Lượt xem
Cùng Aobongda24h tổng hợp lại những mẫu giày thể thao hot 2018 và đang có khuynh hướng làm trao đảo thị trường trong năm 2019 này qua bài viết sau.
Xem thêm

Cách chọn giày đá bóng phù hợp với vị trí, lối chơi, mặt sân

Ngày đăng: 12/02/2019 | 56 Lượt xem
Hướng dẫn chi tiết cách chọn giày đá bóng phù hợp theo từng cỡ chân, vị trí thi đấu và loại sân. Cùng xem để biết cách chọn giày phù hợp nhất cho mình nhé!
Xem thêm

[Bật Mí] 7 cách bảo quản giày đá bóng cực kỳ đơn giản

Ngày đăng: 12/02/2019 | 45 Lượt xem
Tìm kiếm những cách bảo quản giày đá bóng đôi khi là một bài toán khó cho những bạn không am hiểu lắm về vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ thêm nhé.
Xem thêm
go top
call