banner

Những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Juventus

Cập nhật : 20/09/2018 | Lượt xem : 140
Câu lạc bộ bóng đá Juventus là một đội bóng có thành tích đáng nể nhất tại Italia. Hãy cùng Aobongda24h tìm hiểu những thành tích mà đội bóng đã đạt được!

Tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá Juventus

Câu lạc bộ bóng đá Juventus hay có tên gọi tiếng Anh là Juventus Football Club, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Italia. Được thành lập từ năm 1897, Juventus được các nhà chuyên môn và các cổ động viên đặt các biệt danh quen thuộc là “bà đầm già” (La vecchia Signora) hay “trắng - đen” (Bianconeri), “Ngựa vằn” (Zebre) và “Gobbi”. Sự thành công và những thành tích mà Juventus FC đạt được hơn 100 năm qua là có sự đóng góp tích cực của các cổ động viên trung thành đội này.

===> Xem ngay trọn bộ chi tiết: Áo Juve 2018-2019
 

các cổ động viên trung thành của câu lạc bộ bóng đá Juventus

Các cổ động viên câu lạc bộ bóng đá Juventus
 

Câu lạc bộ có số lượng cổ động viên đông nhất Italia

Câu lạc bộ bóng đá Juventus là đội bóng sở hữu số lượng cổ động viên đông đảo nhất nước Ý. Trên đất nước Italia, đội bóng này có trên 12 triệu fan hâm mộ cuồng nhiệt, chiếm 29% trên tổng số người hâm mộ bóng đá Ý. Và Juventus cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá Italia được yêu thích nhất trên thế giới. Đội bóng này có trên 180 người hâm mộ, trong đó có trên 43 triệu cổ động viên đến từ châu Âu, và cổ động viên cuồng nhiệt nhất là ở các nước Địa Trung Hải - là nơi mà có lượng lớn người dân di cư đến từ Italia

Lịch sử hoạt động của các nhóm cổ động viên Juventus

Bắt đầu hoạt động và hình thành từ những năm 70, hội cổ động viên Juventus có hai nhóm ở hai phe đối lập chính trị là Venceremos và Autonomia Bianconera. 

Năm 1976, nhóm Ultras lần đầu tiên được thành lập ủng hộ Juventus

Năm 1977, Beppe Rossi đã thành lập nhóm cổ động viên Group Storico, đây là người đã đóng vai trò quan trọng trong việc ủng hộ và cổ vũ câu lạc bộ Juventus.

Những năm đầu thập kỷ 80, một số nhóm cổ động viên lần lượt được thành lập là Gioventù Bianconera, Area Bianconera. Có hai nhóm Ultras được thành lập trong giai đoạn này là Viking và Nucleo Armato Bianconero (NAB)
 

Những fan hâm mộ đóng góp không nhỏ trong thành tích mà Juve đạt được
 

Năm 1987, xảy ra xung đột nghiêm trọng giữa hai cổ động viên của Juventus và Fiorentina dẫn đến nhóm Group Storico bị giải tán. Điều này dẫn đến các nhóm cổ động viên của Juventus thành lập nên một nhóm mới với tên gọi Arancia Meccanica, và sau đó đổi tên thành Drughi.
 

===> Xem ngay trọn bộ chi tiết: Áo Juve 2018-2019
 

Trong những năm từ 1988 đến 1996, Drughi đã có trên 10000 người hâm mộ Juve ra nhập. Trong thời gian này, một số thành viên cũ mâu thuẫn với Drughi và tách ra để thành lập Fighters một lần nữa. Nhưng đến 1997, Fighters và Drughi đã cùng nhau thành lập nhóm mới tên là Black and White Fighters Guppo Storico 1977.
Hiện nay cổ động viên của Juventus chủ yếu hoạt động chính quanh khu vực sân Arena . Sự thành công của Juve ngày nay là có đóng góp rất lớn của hội cổ động viên này.
Bất kỳ một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đạt thành tích đều có sự đóng góp hỗ trợ của các cổ động viên. Câu lạc bộ bóng đá Juventus cũng vậy, hội cổ động viên Juve đóng góp trong việc cổ vũ tinh thần, bán lẻ vé… cho câu lạc bộ trong lịch sử trên 100 năm.

>>> Xem thêm: Những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Tottenham

Bình luận facebook
Bài viết cùng chuyên mục

Lịch thi đấu vòng 11 ngoại hạng Anh 2018/2019

Ngày đăng: 22/10/2018 | 102 Lượt xem
Aobongda24h.com xin gửi đến người hâm mộ lịch thi đấu vòng 11 ngoại hạng Anh 2018- 2019. Cùng theo dõi những trận cầu đỉnh cao và cổ vũ cho đội bóng ưa thích
Xem thêm

Lịch thi đấu vòng 10 ngoại hạng Anh 2018/2019

Ngày đăng: 22/10/2018 | 137 Lượt xem
Xem thêm

Màu áo đội tuyển Brazil và huyền thoại Ronaldo

Ngày đăng: 20/09/2018 | 214 Lượt xem
Đối với những người hâm mộ của môn thể thao vua, chắc hẳn khi nhắc đến ronaldo “béo” thì chúng ta luôn có cảm giác thật quen thuộc và đầy thán phục. Hãy cùng aobongda24h nhìn lại chặng đường và những thành tích của ronaldo đạt được trong màu áo đội tuyển brazil của ngôi sao đầy tài năng này nhé!
Xem thêm

Rooney sinh năm bao nhiêu

Ngày đăng: 20/09/2018 | 216 Lượt xem
Wayne rooney sinh năm bao nhiêu? Tuổi tác và những bước thăng trầm của một ngôi sao lớn trong môn thể thao vua.
Xem thêm

Cristiano Ronaldo chiều cao và tiểu sử của ngôi sao

Ngày đăng: 20/09/2018 | 201 Lượt xem
Cristiano Ronaldo có chiều cao là bao nhiêu? Cùng Aobongda24h tìm hiểu những thông tin về cầu thủ này và những danh hiệu anh đã đạt được trong sự nghiệp.
Xem thêm

Ronaldo vs Messi ai mới là ông vua đích thực

Ngày đăng: 20/09/2018 | 151 Lượt xem
Ronaldo vs Messi là hai cái tên đã gây tốn rất nhiều giấy mực trong thời gian vừa qua. Vậy thực sự, Ronaldo và Messi ai mới là người xuất sắc hơn? ai là số 1?
Xem thêm
go top
call