banner

Thần đồng bóng đá Việt Nam - Aobongda24h.com

Cập nhật : 20/09/2018 | Lượt xem : 1.592

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn mong chờ những lớp cầu thủ có tài năng, kỹ thuật như thế hệ vàng Huỳnh Đức, Hồng Sơn. Thời gian qua tại giải bóng đá U23 Châu Á, người hâm mộ Việt mới thỏa lòng với lớp cầu thủ mới là Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Xuân Trường,.. một thế hệ cầu thủ được đào tạo bài bản. Tuy nhiên người nào mới thực sự là thần đồng bóng đá Việt Nam.
 


Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam những năm 90
 

Thần đồng bóng đá là như thế nào?

Trên những bài báo có nhiều khi giật tít, “thần đồng bóng đá Việt Nam”, “thần đồng bóng đá nhí”… Khái niệm thần đồng có một chuyên gia cho rằng một đứa trẻ được coi là thần đồng khi có đủ 3 điều sau: Thứ nhất là có khả năng đặc biệt hơn hẳn trong một lĩnh vực so với những trẻ cùng trang lứa, và cùng môi trường sống; thứ hai là có khả năng ghi nhớ tốt, lâu và nhanh, linh giác nhạy bén; thứ ba là những biểu hiện đó phải được ổn định và duy trì tới lúc trưởng thành.

Trong bóng đá, thực sự tìm ra một đứa trẻ tài năng có khả năng chơi bóng đặc biệt là không quá khó, tuy nhiên để duy trì được điều đó là không hề dễ dàng.

Thần đồng bóng đá Việt Nam theo các thế hệ

Ở thế hệ lứa cầu thủ đàn anh đầy tài năng như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn, Trần Công Minh, Nguyễn Hữu Thắng… những năm 90. Đây là lớp cầu thủ đã đưa bóng đá Việt Nam lên một đỉnh cao mới trong các kỳ SEA Games (từ năm 1995-1999), Tiger Cup (1996-2000). Nhưng cũng chưa thấy sự xuất hiện khái niệm “thần đồng bóng đá Việt Nam”.

Thế hệ cầu thủ tiếp theo sau đó, là lớp cầu thủ Văn Quyến, Anh Cường, Như Thuật, Lâm Tấn, Đức Anh,… đã được ca ngợi là thần đồng bóng đá của Việt Nam sau khi U16 Việt Nam đoạt hạng tư Châu Á tại vòng chung kết U16 Châu Á.

Đặc biệt nổi lên lúc đó là Văn Quyến, cầu thủ xứ Nghệ, từng được hi vọng là cầu thủ xuất chúng. Tuy nhiên do nổi tiếng quá sớm, lại dễ dàng va vấp vào tiêu cực, vào vòng lao lý sau Sea games 23. Bóng đá Việt Nam lại mất đi một thần đồng khi chưa kịp trưởng thành và cống hiến thực sự.


Thần đồng bóng đá Việt Nam một thời – Văn Quyến
 

Thế hệ lớp cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Văn Thanh, Lương Xuân Trường… là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua, sau những trận cầu đầy khắc nghiệt tại Trung Quốc trong giải đấu U23 Châu Á. Đây là lứa cầu thủ trẻ, đầy tài năng, được đào tạo bài bản. Một niềm hi vọng mới cho nền bóng đá nước nhà. Hi vọng thế hệ các em có đủ bản lĩnh để đối mặt với những tiêu cực sau sự nổi tiếng của mình để có thể vững vàng trưởng thành và cống hiến tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Tóm lại, để thực sự trở thành thần đồng bóng đá Việt Nam, điểm lại những cái tên đi vào lòng người hâm mộ, lại phụ thuộc rất nhiều vào bản thân các cầu thủ. Sự nỗ lực không ngừng, bản lĩnh và sự đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao và tìm ra những thần đồng bóng đá thực sự.

Bình luận facebook
Bài viết cùng chuyên mục

Sôi động Giải bóng đá nam sinh viên ĐHBKHN (BK – League 2014)

Ngày đăng: 20/09/2018 | 1.133 Lượt xem
Sáng nay, 15/03/2014, tại sân vận động Trường ĐHBKHN, Lễ khai mạc Giải bóng đá nam sinh viên - BK-League 2014 đã diễn ra trong không khí tưng bừng và đầy phấn khởi.
Xem thêm

Sôi động Giải bóng đá nam sinh viên Trường ĐHBKHN

Ngày đăng: 20/09/2018 | 1.104 Lượt xem
(Dân trí) - Sáng 15/3, tại sân vận động Trường ĐHBKHN, Lễ khai mạc Giải bóng đá nam sinh viên - BK-League 2014 đã diễn ra trong không khí tưng bừng và đầy phấn khởi.
Xem thêm

Khai mạc giải bóng đá nam sinh viên

Ngày đăng: 20/09/2018 | 1.194 Lượt xem
TPO - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa tổ chức lễ Khai mạc giải bóng đá nam sinh viên có tên BK –League 2014.
Xem thêm

Cúp Aobongda24h.com tại Hải Dương

Ngày đăng: 20/09/2018 | 1.426 Lượt xem
Năm 2016 Hệ thống Aobongda24h.com kết hợp với ban tổ chức sân bóng Hoa Na tại Hải Dương tổ chức Giải bóng đá Hoa Na cup Aobongda24h.com tại Hải Dương
Xem thêm

Trận chung kết Việt Nam - Uzbekistan có thể bị hoãn

Ngày đăng: 20/09/2018 | 963 Lượt xem
Lúc 9h30 (giờ Hà Nội) hôm nay 27/1, Ban tổ chức cho biết trận đấu vẫn diễn ra bình thường nhưng khuyến cáo người hâm mộ ngay kể cả khi đã vào sân cũng không nên bỏ cuống vé, phòng trường hợp có thay đổi phút chót.
Xem thêm

Đoàn Văn Hậu lên báo Hà Lan: “Gareth Bale Việt Nam” gia nhập PSV?

Ngày đăng: 20/09/2018 | 1.077 Lượt xem
Thật bất ngờ, tờ báo Hà Lan Voetbalzone giật dòng tít “Đoàn Văn Bale”, để nói về hậu vệ trẻ giàu triển vọng Đoàn Văn Hậu của U23 Việt Nam cũng như CLB Hà Nội.
Xem thêm
Đóng lại
go top
Bản đồ
Messenger
Form liên hệ
0983 373 819
Gọi ngay