banner

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người , 7 người tiêu chuẩn VFF

Cập nhật : 13/05/2019 | Lượt xem : 3.217
Bạn đang muốn tìm hiểu kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người, 7 người theo đúng tiêu chuẩn của VFF và quốc tế để thiết kế hoặc kẻ sân bóng đá cho những giải phong trào của làng xã, trường học hay công ty của mình.

Bài viết này, Aobongda24h.com xin chia sẻ với bạn tất cả những thông tin liên quan đến kích thước sân bóng đá mini như: kích thước khung thành, cầu môn, khu phạt đền, đường giới hạn,... Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!
Đừng bỏ qua: Luật bóng đá 5 người mới nhất theo tiêu chuẩn FIFA
 

1. Vì sao sân cỏ nhân tạo ngày càng được ưa chuộng?

 
Sự tiện lợi của sân cỏ nhân tạo
 
Sân cỏ nhân tạo có thể thi đấu vào buổi tối
 
Sân cỏ nhân tạo là một loại sân bóng đá được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2006 - 2007 và đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự yêu thích đặc biệt là dân bóng đá phủi bởi những tiện ích mà nó đem lại.

Quả thật, với nền kinh tế ngày càng phát triển, việc xây dựng nhà cửa, công ty,.. khiến cho tài nguyên đất ngày càng hạn hẹp. Vì thế, các sân bóng cỏ tự nhiên cũng ngày càng ít đi mà nhu cầu chơi thể đặc biệt là đá bóng thì chưa bao giờ vơi với rất nhiều cầu thủ nghiệp dư. 

Do đó, sân cỏ nhân tạo đã được ra đời và trở thành nơi lý tưởng để các cầu thủ nghiệp dư, dân bóng đá phủi có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình với trái bóng tròn. Ngoài ra, việc sân cỏ nhân tạo ngày càng được ưa chuộng cũng nhờ những ưu điểm như:
 
 • Mặt sân thi đấu bằng phẳng, chất lượng tốt
 • Có thể thi đấu vào buổi tối, phù hợp với những người bận bịu với công việc, học hành
 • Giá cả thuê sân thi đấu vừa phải,..
  
Sân cỏ nhân tạo thường có nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng giải đấu. Thông thường, sân cỏ nhân tạo có các loại sân: 5 người, 7 người, 9 người và 11 người.

Tuy nhiên, những loại đội hình 5 người, 7 người thường hay sử dụng sân cỏ nhân tạo nhiều nhất. Vậy, kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người, 7 người tiêu chuẩn là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về sân bóng đá cỏ nhân tạo cho 5 người và 7 người dưới đây.
===>>> Xem chi tiết: Các vị trí trong bóng đá 7 người
 

2. Kích thước sân bóng đá mini 5 người


Theo quy định của FIFA, kích thước sân mini 5 người phải là sân đấu hình chữ nhật với chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang) với những số cụ thể là :
 
kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người
 
Tìm hiểu kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người
 

Kích thước sân bóng

Sân có chiều dài từ: 25 - 42m và chiều rộng từ 15 - 25m. Do đó, diện tích sân có nhân tạo 5 người thường dao động từ 400 m2 - 1000 m2. Ngoài ra, mặt sân cần phải bằng phẳng, không thô nhám để tạo điều kiện thi đấu tốt nhất cho các cầu thủ. 
 

Các đường giới hạn

Trên sân có 2 loại đường giới hạn chính là đường biên ngang và đường biên dọc. Thông thường các đường giới hạn này phải được kẻ một cách rõ ràng với bề rộng 8 cm để các cầu thủ dễ quan sát trong thi đấu.

Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.
 

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc của cầu môn làm tâm rồi kẻ 2 đường hướng vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung đường tròn sẽ được đoạn thảng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang gọi là cầu môn. Khu vực trong giới hạn của những đường kẻ đó chính là khi phạt đền và là nơi hoạt động chính của thủ môn.
 

Điểm đá phạt đền

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất. Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.
 

Kích thước cung đá phạt góc

Lấy tâm là giao điểm của đường biên ngang và biên dọc ở 4 góc sân rồi kẻ vào trong sân 1/4 đường trong có bán kính khoảng 25 cm. Tất cả khu vực được bao quanh bởi đường biên ngang, biên dọc và 1/4 đường tròn chính là cung đá phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.
 

Kích thước khung cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.
 

Khu vực thay cầu thủ dự bị

Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.
Lưu ý: Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.
 

3. Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người


Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

Tương tự như kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người thì sân 7 người cũng phải có dạng hình chữ nhật và có chiều dài dao động từ 50 - 75m, chiều rộng từ 40 - 55m
 

Khu cầu môn

Thiết kế theo đúng diện tích kích thước sân bóng đá 7 người đạt tiêu chuẩn FIFA là điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.
 

Khu phạt đền

Khu vực phạt đền của sân bóng đá 7 người mini được quy định như sau:
 • Cách cột dọc 13m trên đường biên ngang mỗi phần sân
 • Kẻ 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m và các đường nối liền 2 đoạn thẳng
 • Trong khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm
 • Cách điểm giữa đường biên ngang 9m.
 
Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người


Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người theo tiêu chuẩn
 

Khu phạt góc

Từ điểm giao nhau của đường biên ngang và đường biên dọc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn có bán kính 1m. Tất cả khu vực được bao quanh bởi 2 đường biên ngang, dọc và 1/4 đường tròn đó chính là khu vực đặt trái bóng trong những tình huống phạt góc.
 

Độ dốc của mặt sân

Theo quy định tiêu chuẩn của VFF về kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người thì mặt sân phải có độ dốc vừa phải nhỏ hơn hoặc bằng 1% để đảm bảo sân không bị đọng nước khi có mưa, tạo điều kiện thi đấu tốt nhất cho các cầu thủ.
 

4. Một số tiêu chuẩn khác của sân bóng 7 người

 
 • Cột đèn và cáp căng liên kết tạo thành hệ khung hàng rào. Chiều cao hàng rào trung bình từ 6m - 8m
 • Lưới chắn banh PE chuyên dùng (145 x 145mm) là dạng lưới mềm rất phù hợp làm giảm áp lực của bóng. Vì vậy, mà các nhà đầu tư hay chọn sản phẩm này.
 • Hàng rào sân cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người mà bạn muốn xây dựng. Thế nên bạn cần phải quan tâm đến nó hơn, để tạo chất lượng cũng như thẩm mỹ cho sân cỏ của bạn.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng sân thường là loại đèn chiếu sáng (400W) tối thiểu nên bố trí 24 đèn/sân bóng đá 7 người.
 
===>>> Xem thêm: Luật bóng đá sân 7 người mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam


Trên đây là toàn bộ những thông tin về kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người, 7 người mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đang quan tâm. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sân cỏ nhân tạo dành cho 5 người và 7 người. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua quần áo đá bóng của các câu lạc bộ, đội tuyển quốc gia hay giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, phụ kiện thể thao chính hãng giá rẻ, các bạn hãy ghé tham qua cửa hàng Aobongda24h để tham khảo những sản phẩm của chúng tôi nhé.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực buôn bán đồ thể thao chính hãng tại Việt Nam, đến với chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ được mua những sản phẩm chất lượng với giá rẻ nhất trên thị trường. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0983 373 819 để được tư vấn kỹ hơn!
Bình luận facebook
Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng vừa chân từ A - Z

Ngày đăng: 07/02/2020 | 9.060 Lượt xem
Những cách chọn giày đá bóng vừa chân không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ thuật trên sân mà còn giúp bảo vệ đôi chân của mình. Hãy cùng aobong24h đi tìm hiểu nhé
Xem thêm

Da PU là gì? Kiến thức về da PU từ A -> Z

Ngày đăng: 16/01/2020 | 4.776 Lượt xem
Bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về Da PU là gì, các ứng dụng của da PU trong các ngành may mặc, thời trang, nội thất.. và cách sử dụng, bảo quản da PU
Xem thêm

Đặt tên áo bóng đá HAY và Ý NGHĨA phong cách XÌ TEEN cực CHẤT

Ngày đăng: 06/01/2020 | 118.504 Lượt xem
Tổng hợp những pha đặt tên áo bóng đá hay và ý nghĩa nhất theo phong cách XÌ TEEN cực CHẤT và NGẦU nhất MXH 9/2019. Xem ngay để đặt cho FC mình
Xem thêm

Hàng Auth là gì? Authentic là gì? Hàng Like Auth là gì?

Ngày đăng: 05/01/2020 | 173.020 Lượt xem
Cùng Aobongda24h tìm hiểu:Hàng Auth là gì? Hàng Authentic là gì? Hàng like Authe là gì? Hàng Real là gì? Hàng Fake là gì? Nhận biết và phân biệt cực đơn giản.
Xem thêm

Bộ sưu tập +1001 hình nền bóng đá đẹp - 3D cho điện thoại và máy tính

Ngày đăng: 23/10/2019 | 44.378 Lượt xem
Bài viết này, aobongda24h sẽ chia sẻ đến bạn bộ sưu tập 1001 hình nền bóng đá đẹp, ảnh full HD, 3D, những hình ảnh kinh điển nhất năm 2019
Xem thêm

TOP 10 tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới mọi thời đại

Ngày đăng: 21/10/2019 | 17.135 Lượt xem
Tiền vệ trung tâm là gì? Tìm hiểu vai trò, các bài tập để trở thành một tiền vệ trung tâm xuất sắc và xem danh sách 10 tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới
Xem thêm
Đóng lại
go top
Bản đồ
Messenger
Form liên hệ
0983 373 819
Gọi ngay